DỊCH VỤ CUNG CẤP XỬ LÝ NƯỚC – VỆ SINH HỒ – BẢO TRÌ HỆ THỐNG LỌC – HÓA CHẤT – DỤNG CỤ VỆ SINH

Trong môi trường sống hiện đại ngày nay một tiện ích hồ bơi sạch sẽ, một khu vực chăm sóc sức khỏe lịch lãm sang trọng luôn là sự lựa chọn đầu tiên của người sử dụng dịch vụ tiện ích hồ bơi.

Việc bảo đảm vệ sinh hồ bơi sạch sẽ luôn là yêu cầu cấp bách của các chủ đầu tư, ban quản trị, ban giám hiệu – đối tác. Hiện nay nhiều đơn vị đối tác của Hải Long Swimming hết sức chú trọng cảnh quan vệ sinh khu vực tiện ích hồ bơi để thu hút khách hàng. Dịch vụ vệ sinh hồ bơi hợp lý khoa học luôn tạo ra một môi trường sạch đẹp và làm hài lòng người sử dụng.

Khách hàng sẽ nhận thấy sự uy tín, chất lượng làm sạch và chi phí dịch vụ tốt nhất của chúng tôi, đáp ứng chính xác nhất yêu cầu của khách hàng. Điều này giúp khách hàng hoàn toàn thoải mái và tin tưởng khi được sống trong một môi trường đã được chăm sóc bởi các chuyên gia vệ sinh, có kinh nghiệm trong công nghệ làm sạch.

HỒ BƠI NHIỄM VI SINH

Như chúng ta đã biết, trong bể bơi thường chứa những loại hóa chất xử lý nước trong bể. Vì vậy, sau một thời gian các hợp chất này sẽ bị biến chất kết hợp với bụi bẩn sẽ trở thành những tạp chất, chất bẩn làm ô nhiễm nguồn nước gây hại đến sức khỏe con người.

Hơn nữa, trong quá trình sử dụng những chất bẩn, cát, mồ hôi từ cơ thể con người sẽ hòa vào trong nước tạo điều kiện cho sự phát triển của rêu tảo, các loại vi khuẩn làm mất vệ sinh nguồn nước.

Với một số bể bơi ngoài trời sẽ không thể tránh khỏi những tác động từ môi trường ngoại cảnh như bụi bẩn, lá cây rơi, rác thải sẽ làm nước bị bẩn đục rất mất mỹ quan. Nếu như bể bơi lâu ngày không được vệ sinh cẩn thận sẽ xuất hiện nhiều rêu, tảo, tảo đen ở thành và đáy bể bơi sẽ gây nhiễm khuẩn nguồn nước.

Như vậy, có thể thấy rằng vệ sinh bể bơi là việc vô cùng quan trọng và cần thiết. Không chỉ giúp đảm bảo nguồn nước bơi lội an toàn cho người sử dụng mà còn giúp bảo vệ các thiết bị máy móc trong bể bơi hoạt động tốt hơn. Vậy làm sao để vệ sinh hồ bơi hiệu quả và đúng cách thì mời bạn đọc tiếp đoạn sau:

Phải kiểm tra nước hồ bơi thường xuyên và vệ sinh bể bơi bằng hóa chất đúng cách:

Bể bơi sử dụng hàng ngày cần phải kiểm tra nồng độ Clo và pH (phải luôn cân bằng độ pH ở mức chuẩn từ 7.2 – 7.6) trong bể trước khi sử dụng. Tốt nhất một ngày bạn nên kiểm tra 2 lần vào buổi sáng và buổi tối để tính toán sử dụng liều lượng hóa chất hợp lý.

Dịch vụ cung cấp sán phẩm hóa chất- thiết bị xử lý nước – vệ sinh hồ: 

Tác dụng chính của các loại hoá chất bể bơi chính là giúp duy trì sự ổn định của nguồn nước trong bể luôn ở trạng thái ổn định nhất. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại hóa chất bể bơi khác nhau nhưng để phát huy tối đa tác dụng thì chúng ta cần sử dụng đúng cách và đúng liều lượng cho phép:

1. Bộ kiểm tra hóa chất bể bơi

Mỗi lần cho đầy nước vào 2 khay rồi cho 5 giọt nước màu vàng vào bên nắp vàng và một bên còn lại cho 5 giọt nước màu hồng vào bên nắp màu đỏ. Sau đó lắc đều nếu:

 • Nước bên màu vàng mà đạt trong mức chuẩn là Cl từ 0.6 – 1.5 và BR từ 1.3 – 1.4 thì là chuẩn. Nếu dưới mức chuẩn <0.6 thì cho thêm Clo để CL được đạt mức chuẩn còn nếu cao hơn 1.5 thì để tự Clo sẽ bay hơi dần.
 • Nước bên màu đỏ đạt mức chuẩn là 7.2 – 7.6: nếu dưới mức 7.2 thì phải trung hòa nước bằng cách cho thêm NAOH để lên tới 7.2. Nếu màu nước mà trên 7.6 thì cho thêm HCl để trung hòa nước.

Chú ý: Khi trung hòa pH thì cho lượng dần dần tùy theo mức thấp hay cao hơn mức chuẩn để đảm bảo hiệu quả nhất mà không tốn kém hóa chất.

2. Viên Clo

HÓA CHẤT CLO VIÊN
 • Clo là hóa chất khử trùng với nồng độ từ 65% đến 90% trong thành phần có chất ổn định kìm hãm sự bay hơi trong nước.
 • Tính chất: Clo ở dạng hạt nhỏ, chống bụi màu trắng.
 • Thường được đóng gói 2kg, thùng 45kg, thùng 50kg…
 • Khi duy trì cho 200g – 300g/100m3để duy trì không cho rêu tảo phát triển trong nước và có tác dụng khử khuẩn nước bể rất tốt.

3. HCL

 • Dùng để duy trì lượng pH trong nước khi đạt độ pH chuẩn thì rêu tảo rất khó phát triển được.
 • Tính chất: là dạng nước thường được đựng bằng can 20l, 30l…
 • Thường dùng khi độ pH trong nước lớn hơn >7.6
 • Tùy vào độ pH đo được trong nước mà cho lượng HCl sao cho nước đạt pH từ 7.2-7.6
 • Nhận dạng: Khi mở nắp can axit HCl sẽ bốc hơi và có mùi sốc rất khó chịu.

4. NAOH

 • Có tác dụng giống HCl dùng để duy trì PH trong nước, khi nước đạt độ pH chuẩn thì rêu tảo khó phát triển được.
 • Thường dùng khi độ pH trong nước <7.2

5. Ức chế rêu tảo (CuSO4 dạng nước màu xanh nhạt)

 • Công dụng: làm giảm, làm chống sự phát triển của rêu tảo trong nước.
 • Tính chất: là dung dịch nước màu xanh.
 • Cho lượng duy trì một tuần thả 1 – 2 lần với mỗi lần thả 1 lít trên 100m3nước.
 • Khi bể có rêu tảo xuất hiện nhiều thì cũng cần phải sốc với lượng nhiều hơn 2 – 3 lần lượng duy trì (Nếu rêu nhiều nên dùng sang dạng CuSO4 bột)

6. Diệt rêu tảo (CuSO4 dạng bột)

 • Công dụng: có tác dụng diệt rêu tảo có trong nước bể bơi.
 • Tính chất: dạng bột màu xanh đậm.
 • Nếu bể xuất hiện rêu tảo sốc với lượng 6 – 8g/1m3 nước. Khi sốc xong để đợi khoảng ít nhất 4h để đồng diệt rêu tảo trong bể.(Tùy thuộc vào lượng rêu tảo mà ta cho lượng CuSO4 vừa phải)

7. Trợ lắng PAC (Polyaluminium chloride)

 • Có tác dụng làm lắng cặn hồ bơi.
 • Tính chất: dạng bột màu hơi vàng.
 • Dùng khi sử dụng CuSO4 diệt rêu tảo hoặc khi nước bể có nhiều tạp chất gây đục nước.

Sử dụng các thiết bị vệ sinh bể bơi sẽ hỗ trợ trong việc vệ sinh và làm sạch bể bơi  một cách thuận tiện, nhanh chóng hơn.

DỤNG CỤ VỆ SINH HỒ

Dọn dẹp bể bơi bằng thiết bị vệ sinh bể bơi thông thường

Một số thiết bị bể bơi chuyên vệ sinh hữu dụng như: ống mềm hút vệ sinh bể bơi, bàn hút vệ sinh bể bơi nhiều bánh, chổi cọ bể bơi, vợt vớt rác bể bơi, sào nhôm… Hoặc có một phương pháp đơn giản, tiện lợi hơn sẽ thay bạn thực hiện công việc này chính là sử dụng robot vệ sinh bể bơi.

 • Cọ rửa và thay nước hồ bơi 1 tuần/1 lần

 Bộ thiết bị vệ sinh hồ

BỘ VỆ SINH HỒ
 • Bạn cần cọ rửa vệ sinh cho bể bơi ít nhất 1 tuần một lần. Mặc dù hệ thống lọc nước có thể giúp lọc sạch và loại bỏ những chất bẩn nhưng với những cặn bẩn bám chắc ở đáy hồ và các góc cạnh của hồ bơi thì cần phải vệ sinh cẩn thận, kỹ lưỡng. Vệ sinh hệ thống lọc nước bể bơi 2 tuần/1 lần

Đối với những bể bơi có tần suất sử dụng cao nên thực hiện thường xuyên hơn để đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Hệ Thống lọc bể bơi- Hệ thống lọc thông minh tự cân chỉnh

HỆ THỐNG LỌC THÔNG MINH

Sơ đồ hệ thống lọc bể bơi.

Hệ thống lọc tuần hoàn bể bơi

MỌI VẤN ĐỀ CỦA ĐỐI TÁC VỀ HỒ BƠI SẼ ĐƯỢC NHÂN VIÊN HẢI LONG SWIMING TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ NHỆT TÌNH. HÃY LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI ĐỄ NHẬN ĐƯỢC SỰ HỖ TRỢ TỐT NHẤT.

HẢI LONG SWIMMING CHUYÊN CUNG CẤP DỊCH VỤ  XỬ LÝ NƯỚC – VỆ SINH HỒ – BẢO TRÌ HỆ THỐNG LỌC – HÓA CHẤT – AN TOÀN, TIẾT KIỆM, CHẤT LƯỢNG

HOTLINE: 0938.562.809 – 0937.399.640

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0379.649.315
chat-active-icon